เมื่อพูดถึงการผลิตลูกล้อผู้ผลิตจะใช้วัสดุต่าง ๆ รวมถึงเหล็กหล่อพลาสติก ไนลอน ยูรีเทน สแตนเลส อลูมิเนียม และอื่นๆ  การเลือกการใช้งานของคุณอาจเป็นเรื่องยากและเราได้กล่าวถึงสองปัจจัยในการตัดสินใจสำหรับคุณ

 

ลูกล้อที่มีความแข็งแรงทนทาน (Castor Wheels Roll Resistance)

ประเภทของลูกล้อที่คุณใช้จะเป็นตัวกำหนดความแข็งแรงของเครื่องมือล้อหมุน โดยทั่วไปความแข็งแรงของล้อหมุนต่ำมีคุณสมบัติที่เป็นบวกสำหรับชิ้นส่วนของเครื่องมือที่ช่วยให้ใช้งานง่าย สำหรับผู้ปฏิบัติงานและลดการสึกหรอของอุปกรณ์ อย่างไรก็ตามความแข็งแรงของลูกล้อต่ำนั้นไม่ได้ดีเสมอไป เนื่องจากอาจมีความต้านทานสูงมันทำให้การยึดเกาะและเพิ่มความควบคุม

 

ลูกล้อล้อแรงเสียดทาน (Castor Wheel Friction)

แรงเสียดทานคือความต้านทานระหว่างพื้นผิวของลูกล้อหรือ “ความต้านทาน” คือปริมาณพลังงานที่กระจายไปเนื่องจากความเสียดทานแทนที่จะถูกเปลี่ยนเป็นการเคลื่อนที่ของล้อ ยิ่งลดแรงเสียดทานพลังงานที่จะรับภาระยิ่งน้อยลง

 

แรงเฉื่อย (Equipment Inertia)

เนื่องจาก “แรงเฉื่อย” ของอุปกรณ์เป็นแรงเริ่มต้นที่จำเป็นสำหรับการเคลื่อนย้ายชิ้นส่วนของอุปกรณ์จากตำแหน่งที่อยู่กับที่มันคงสูงกว่าแรงกลิ้งเสมอ ความเฉื่อยจะคำนวณตามขนาดและน้ำหนักของอุปกรณ์ไม่ใช่แค่ น้ำหนักเท่านั้น รวมถึงขนาดมิติของอุปกรณ์มีผลโดยตรงต่อความต้านทานการหมุนเนื่องจากแรงเฉื่อย

แหล่งที่มา

https://en.wikipedia.org/wiki/Caster

http://www.bulldogcastors.co.uk/blog/5-types-castor-wheel-fixings

http://www.bulldogcastors.co.uk/blog/castor-wheels-roll-resistance

 05-nssteel_co_th - Sailom

5 ประเภทของอุปกรณ์ยึดลูกล้อ (Fixings Wheel) และวิธีการเลือกลูกล้อ (Castor Wheel) ที่ดีที่สุด​

บอลวาล์ว: มันทำงานอย่างไร? และแบ่งออกเป็นกี่ประเภท?

ลูกล้อคืออุปกรณ์ที่มีล้อซึ่งติดตั้งกับวัตถุขนาดใหญ่ที่ช่วยให้การเคลื่อนย้ายวัตถุง่ายขึ้น พบได้แทบทุกที่ตั้งแต่ลูกล้อเฟอร์นิเจอร์ไปจนถึงลูกล้ออุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่ใช้งานหนัก

 

ลูกล้อมีสองประเภทหลัก:

 

1) ลูกล้อแบบหมุน (ลูกล้อสามารถหมุนรอบๆวัตถุต่างๆได้)

2) ลูกล้อแบบแข็ง (ล้อถูกติดตั้งให้อยู่ในกรอบสามารถหมุนไปข้างหน้าและถอยหลังได้เท่านั้น)

ลูกล้อมีให้บริการแล้ว  5 แบบ สำหรับการติดตั้งลูกล้อซึ่งสามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดายลงบนชิ้นส่วนต่าง ๆ

 

ลูกล้อชั้นนำ Top Plate Castors: การออกแบบตรงอย่างตรงไปตรงมาซึ่งรวมถึงแผ่นเหล็กสี่เหลี่ยมหรือสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่เชื่อมต่อกับลูกล้อผ่านการออกแบบล้อหมุนที่มีมาตรฐาน ล้อเลื่อนเหล่านี้มักจะมีความแข็งแรงสูงเหมาะสำหรับการใช้งานหนัก

 

U Bracket Castors: โดยปกติแล้วรูปร่างยึดของ “ U” จะติดตังบนแผ่นไม้หรือกระดาน เช่นกรอบของโต๊ะทำงาน จากนั้นสลักเกลียวหรือสกรูจะถูกส่งผ่านตัวยึดของกระดานไม้

 

Stem Fitting Castors: พวกเขามีหัวจุกโลหะที่เรียกว่าสแตม (Stem) ซึ่งยื่นออกมาจากด้านบนของลูกล้อ โดยทั่วไปแล้วตัวเมียจะถูกยึดติดกับพื้นผิวของไม้และอุปกรณ์ (Stem) ของลูกล้อ

 

Bolt Hole Castors (ลูกล้อกลอนคู่): ด้วยหลุมเดียวที่ด้านบนของตัวยึดลูกล้อนั้น ช่วยให้ลูกล้อกลอนคู่สามารถสลักเกลียวผ่านรูของลูกล้อและยึดเข้ากับอุปกรณ์ได้

 

Single Bolt Castors (ลูกล้อกลอนเดียว): มันยังมีลูกล้อแกนเดียวยื่นออกมาจากขายึดลูกล้อมันสามารถช่วยให้อุปกรณ์ที่จะติดตั้งตรงกับแกนของลูกล้อ

บริษัท เอ็น เอส สตีล จำกัด
N.S.STEEL CO.,Ltd.​

705, 707, 709, 711 ถนนเจริญกรุง
แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์
กรุงเทพฯ 10100​

Tel : 02-268-1555-70 , 02-234-3925-9 
FAX : 02-233-0162 , 02-266-2996​

© 2018 nssteel.co.th All rights reserved​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN & SEO by​