อุปกรณ์ใดบ้างที่จำเป็นต้องใช้วาล์วทองเหลือง เพื่อยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์

เหตุที่ทองเหลืองถูกนำมาใช้กับเครื่องมือเครื่องใช้ต่าง ๆ มากขึ้น เป็นเพราะคุณสมบัติและประสิทธิภาพในการใช้งานของทองเหลืองเอง อย่างวาล์วต่าง ๆ เริ่มมีตัวเลือกอย่างวาล์วทองเหลืองเข้ามาเป็นตัวเลือกให้กับลูกค้ามากขึ้น เพราะทองเหลืองนั้นมีคุณสมบัติที่สามารถทนต่อการกัดกร่อนได้อย่างดีเยียม มีความแข็งแรง รับแรงกระแทกต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ความทนทานสูง มีอายุการใช้งานนาน อีกทั้งยังมีจุดหลอมเหลวต่ำ และผิวของทองเหลืองก็มีความสวยงาม แต่จะมีราคาสูงกว่าวาล์วที่ผลิตจากโลหะอื่นเล็กน้อย ดังนั้นก่อนที่คุณจะเลือกใช้วัสดุหรืออุปกรณ์ใด ๆ คุณควรทราบว่าวาล์วทองเหลืองเหมาะกับอุปกรณ์ชนิดใด เพื่อเป็นการช่วยประหยัดต้นทุนของคุณ

 

วาล์วทองเหลืองควรใช้งานกับอุปกรณ์ใดบ้าง เพื่อการใช้งานที่ถูกต้องของคุณ

 

  • อุปกรณ์ที่ควรใช้วาล์วทองเหลือง ด้วยคุณสมบัติของทองเหลืองที่ได้กล่าวมาข้างต้น อุปกรณ์ที่ควรใช้วาล์วแบบทองเหลืองจึงได้แก่วาล์วประตูน้ำ บอลวาล์ว หรือหากให้เห็นภาพการใช้งานแบบชัดเจนก็คืองานที่ต้องใช้วาล์วเพื่อ ควบคุมการไหลที่มีแรงดันสูง หรือควบคุมการไหลของเหลวที่มีอุณหภูมิสูง เพราะคุณสมบัติทนต่อการกัดกร่อน และทนต่อแรงกระแทกของทองเหลืองนั่นเอง อีกทั้งวาล์วแบบทองเหลืองยังสามารถนำไปใช้ในงานที่ต้องติดตั้งวาล์วในพื้นที่ที่มีการสะสมของสิ่งสกปรกจำนวนมากได้เป็นอย่างดี เนื่องจากผิวของทองเหลืองไม่ก่อให้เกิดการเกาะของสิ่งสกปรก
  • ใช้งานวาล์วแทนคนเพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานวาล์วแบบทองเหลือง กับงานที่ต้องควบคุมการไหลของสารเคมีที่มีฤทธิ์รุนแรงต่อมนุษย์ได้อีกด้วย โดยที่ไม่ต้องใช้แรงงานคนในการควบคุมทิศทางการไหลของสารเคมี เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน และช่วยให้ภาคอุตสาหกรรมโรงต่าง ๆ ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล
  • ประโยชน์ที่ได้จากวาล์วทองเหลือง การเลือกใช้งานวาล์วแบบทองเหลือง กับประเภทงานที่เหมาะสมช่วยให้คุณได้รับประโยชน์มากมาย อย่างเช่น มีความแข็งแรงทนทาน มีอายุการใช้งานนานไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย ๆ มีความปลอดภัยต่อผู้ใช้ ประหยัดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา เพราะทองเหลืองมีความยืดหยุ่นสูง ทนต่ออุณหภูมิและแรงกระแทกเป็นอย่างดี จึงไม่จำเป็นต้องดูแลบำรุงรักษาบ่อย ๆ
  • ควรเลือกซื้อวาล์วทองเหลืองอย่างไร การพิจารณาเลือกซื้อวาล์วที่ทำจากทองเหลือง คุณจะต้องตรวจสอบให้ชัดเจนว่าวาล์วนั้น ๆ มีความยืนหยุ่น ควบคุมการไหลได้หลายประเภท ทั้งสารเคมี ลม น้ำ แก๊ส หรือน้ำมัน เป็นต้น และอย่าลืมตรวจสอบความทนต่อแรงดันและอุณหภูมิในระหว่างการใช้งาน โดยค่าเฉลี่ยของวาล์วที่ได้มาตรฐานจะรับแรงดันได้ 0-10 บาร์ และรับอุณหภูมิได้ -5 ถึง 58 องศาเซลเซียส

 

วาล์วทองเหลืองได้รับการออกแบบให้มีหลายสเปค โดยสเปคที่นิยมใช้กันคือวาล์วแบบ 2/2 หรือ

แบบ 2 ทาง นอกจากนี้ยังมีสเปคที่แยกย่อยออกไปอีกตามความต้องการเฉพาะงานเช่น 3/2 ทาง หรือ 5/2 ทาง โดยผู้ที่จะให้คำตอบได้ดีเกี่ยวกับสเปค และการใช้งาน คือผู้ประกอบการร้านค้าที่ให้บริการ

จะสามารถช่วยคัดเลือกวาล์วที่เหมาะกับการใช้งานให้กับคุณได้ โดยที่ราคาที่ให้บริการนั้นควรจะไม่สูงกว่าวาล์วที่ทำจากโลหะชนิดอื่นมากนั้น เพราะถึงแม้ทองเหลืองจะมีประสิทธิภาพการใช้งานที่ดีกว่า แต่ก็ไม่ควรแพงมากจนเกินไป

 

 

   ​

บริษัท เอ็น เอส สตีล จำกัด
N.S.STEEL CO.,Ltd.​

705, 707, 709, 711 ถนนเจริญกรุง
แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์
กรุงเทพฯ 10100​

E-mail : ติดต่อทางอีเมล คลิ๊ก

© 2021 nssteel.co.th All rights reserved​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN & SEO by​

ท่อดำ,ท่อเหล็ก,ท่อสแตนเลส,วาล์วน้ำ,ข้องอ,หน้าแปลน,ท่อเหล็กประปา

ติดตามเราได้ตามช่องทางนี้

ท่อดำ,ท่อเหล็ก,ท่อสแตนเลส,วาล์วน้ำ,ข้องอ,หน้าแปลน,ท่อเหล็กประปา,ท่อประปา เหล็ก

โทรติดต่อเรา คลิ๊ก

คลิกดูเบอร์