Tags: ท่อดำ , ท่อเหล็กดำ , ท่อเหล็กประปา , ข้อต่อเหล็ก , วาล์วน้ำประปา , ข้อต่อสแตนเลส , หน้าแปลนเหล็ก , ข้อต่อสแตนเลส , ข้องอ 90 องศา , ข้อต่อประปา , ท่อประปาเหล็ก , วาล์ว KITZ , วาล์วทองเหลือง , ท่อชุบกัลวาไนซ์ , อุปกรณ์ท่อประปา
วิธีเลือกอุปกรณ์ท่อประปาที่ถูกต้อง​

วิธีเลือก อุปกรณ์ท่อประปาที่ถูกต้อง​

ท่อประปา ราคา สำหรับที่อยู่อาศัยหรืออาคารพาณิชย์นั้นมีหลายประเภท การจัดการกับโครงการประปาอาจเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณตระหนักถึงตัวเลือกต่างๆ ทั้งหมดที่มีให้สำหรับคุณ การเลือกใช้วัสดุมีความสำคัญด้วยเหตุผลหลายประการ เช่น ต้นทุน ความทนทาน ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และคุณภาพน้ำ PEX ทองแดง และพีวีซี มักถูกใช้ในระบบประปาและมีท่อประปาประเภทอื่นๆ เช่น สีดำ สังกะสี และทองเหลืองการติดต่อผู้เชี่ยวชาญด้านการประปาในพื้นที่ของคุณจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดและง่ายที่สุดในการเลือกวัสดุและอุปกรณ์ระบบประปาที่เหมาะสมสำหรับคุณ ท่อและอุปกรณ์ท่อมีความสำคัญในเรื่องของต้นทุนความทนทานรอยเท้าคาร์บอนและคุณภาพน้ำ วัสดุประปาที่ดีที่สุดจะขึ้นอยู่กับความต้องการความชอบและท่อที่มีอยู่ของคุณ เป็นการยากที่จะระบุวัสดุประปาที่เหมาะสมโดยไม่ได้รับการประเมินจากมืออาชีพเนื่องจากมีข้อดีข้อเสียนี่คือรายละเอียดบางส่วนเกี่ยวกับประเภทของท่อประปาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและประเภทที่ใช้ดีที่สุด

1. สแตนเลส
เหล็กกล้าไร้สนิมมีราคาแพงมากแม้ว่าจะดูเรียบร้อยมากก็ตาม ท่อชนิดนี้มีให้เลือกทั้งแบบยืดหยุ่นและแบบแข็ง ท่อสแตนเลสใช้ในพื้นที่ที่มีการกัดกร่อนและบริเวณใกล้ชายฝั่ง จะต้องมีข้อต่อพิเศษบางอย่างเพื่อยึดกับท่อประเภทอื่นๆ

2. เหล็กชุบสังกะสีหรือเหล็ก
ท่อเหล็กชุบสังกะสีหรือเหล็กได้รับการเคลือบด้วยสังกะสีเพื่อช่วยป้องกันการกัดกร่อนจากน้ำ อย่างไรก็ตามท่อเหล็กชุบสังกะสีมักเป็นเหตุผลในการเปลี่ยนระบบประปาทั้งหมดเนื่องจากการกัดกร่อนและอายุการใช้งานสั้น ท่อชุบสังกะสีแทบไม่ได้ใช้ในปัจจุบันยกเว้นในกรณีของการซ่อมแซมที่ จำกัด

3. ท่อทองแดง
ท่อทองแดงเป็นมาตรฐานสำหรับการใช้งานระบบประปาภายในบ้านส่วนใหญ่ ท่อทองแดงน่าจะเป็นท่อประปาแบบดั้งเดิมที่ใช้กันมากที่สุดเนื่องจากมีระยะเวลายาวนานและเชื่อถือได้ ทนความร้อนทนต่อการกัดกร่อนและมีคุณสมบัติต่อต้านจุลินทรีย์ตามธรรมชาติ ทองแดงไม่ย่อยสลายถูกละลายไปกับน้ำจึงปลอดภัยสำหรับในการใช้กับน้ำดื่ม ท่อทองแดงสามารถใช้งานได้ทั้งใต้ดินและบนพื้นดิน ทองแดงมีอายุการใช้งานเฉลี่ยประมาณ 50 ปีก่อนที่ผนังจะเริ่มบางลงและจำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่ อย่างไรก็ตามมีราคาแพงกว่าตัวเลือกท่อพลาสติก

4. ท่อพีวีซี
พีวีซีมีราคาไม่แพงและใช้งานได้หลากหลายโดยมีอุปกรณ์และขนาดที่แตกต่างกันจำนวนมากและเหมาะสำหรับการใช้งานที่อบอุ่นน้ำเย็นและน้ำเสียส่วนใหญ่ พีวีซีใช้ได้ดีกับความต้องการท่อประปาภายในบ้านเพราะไม่เป็นสนิมหรือสึกกร่อนเมื่อเวลาผ่านไป นอกจากนี้ยังใช้งานง่ายเนื่องจากไม่ต้องใช้การเชื่อมหรืองานโลหะและเป็นตัวเลือกที่ไม่แพง พีวีซีค่อนข้างแข็งแรงและทนทานและไม่บิดงอภายใต้แรงกด อย่างไรก็ตามมันสามารถย่อยสลายได้เมื่อสัมผัสกับความร้อนและรังสียูวีของดวงอาทิตย์

5. ท่อทองเหลือง
ท่อทองเหลืองทนต่อการกัดกร่อนและความเสียหายจากความร้อนและน้ำได้สูง ทองเหลืองเป็นตัวเลือกที่เก่ากว่าซึ่งใช้กันทั่วไปก่อนที่จะมีการนำทองแดงเข้าสู่ตลาดท่อประปาภายในบ้าน

แหล่งที่มา
http://facilitymanagement.com/piping-material-plumbing/
https://www.333help.com/blog/best-materials-for-water-pipes/
https://www.thebalancesmb.com/guide-on-how-to-choose-the-right-plumbing-pipe-844858

09-nssteel_co_th-PPK_Pure

บทความที่น่าสนใจ

ติดตามเราได้ตามช่องทางนี้
Line บริษัท เอ็น เอส สตีล จำกัด | นำเข้า-จำหน่ายปลีก-ส่ง ท่อเหล็กดำ Facebook บริษัท เอ็น เอส สตีล จำกัด | นำเข้า-จำหน่ายปลีก-ส่ง ท่อเหล็กดำ whatapp บริษัท เอ็น เอส สตีล จำกัด | นำเข้า-จำหน่ายปลีก-ส่ง ท่อเหล็กดำ
บริษัท เอ็น เอส สตีล จำกัด | นำเข้า-จำหน่ายปลีก-ส่ง ท่อเหล็กดำ

บริษัท เอ็น เอส สตีล จำกัด
N.S.STEEL CO.,Ltd.​

705, 707, 709, 711 ถนนเจริญกรุง
แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์
กรุงเทพฯ 10100​Heading

E-mail : ติดต่อทางอีเมล Click

ดูเบอร์โทร Click

Design by Genius
© 2021 nssteel.co.th All rights reserved​